கிச்சன் டிப்ஸ்பெண்கள்

மசாலா பொருட்கள் பாதுகாப்பு

நாம் பெரும்பாலும் மசாலா பொருட்களை அடுப்பிற்கு பக்கத்தில்தான் வைத்திருக்கிறோம். இது வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதத்தை அதிகளவில் வெளிப்படுத்துகிறது. மசாலாப் பொருட்களில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்களும் நறுமணமும் குறிப்பாக மழைக்காலங்களில் மெல்லிய காற்றில் ஆவியாகின்றன. உங்கள் மசாலா பொருட்களை எப்போதும் சூரிய ஒளியில் படாதபடியும், அடுப்பிற்கு பக்கத்தில் இல்லாதபடியும் பார்த்துக் கொள்ளவும். வெப்பத்தை எளிதில் ஊடுருவுவதைத் தவிர்க்க இருண்ட வண்ண ஜாடிக்குள் உங்கள் மசாலாக்களையும் சேமிக்கலாம்.

ஃப்ரிட்ஜ் பெரும்பாலும் மசாலாப் பொருட்களின் இயற்கையான சுவையையும் நறுமணத்தையும் மாற்றுகிறது. உங்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து வைக்கும்போது கூட பிளாஸ்டிக் கவர்களில் வைக்கும்போது அவற்றில் கட்டிகள் ஏற்படுவதை நீங்கள் பார்த்திருக்கலாம். குளிர்சாதன பெட்டியில் உள்ள ஈரப்பதம் காரணமாக இது நிகழ்கிறது மற்றும் உலர்ந்த கொள்கலனில் அல்லது இருண்ட கண்ணாடி ஜாடிக்குள் உங்கள் மசாலாப் பொருட்களை சேமிப்பதன் மூலம் இதைத் தீர்க்க முடியும்.

எந்த விதமான ஈரப்பதமும் உங்கள் மசாலாப் பொருட்களின் நிறம், நறுமணம் மற்றும் சுவையை கெடுத்துவிடும். ஈரப்பதமான பருவத்தில் உங்கள் மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை எவ்வாறு பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்பதில் கவனமாக இருங்கள். ஈரமான கைகளுடனேயோ அல்லது ஈரமான கரண்டிகளுடனோ எப்போதும் மசாலா பொருட்களைத் தொடாதீர்கள், ஏனெனில் அது பூஞ்சை உருவாவதைத் தூண்டும். மடித்த வாசனையையும் சுவையையும் இழப்பதைத் தவிர்க்க, உங்கள் மசாலாப் பொருள்களை தண்ணீரிலிருந்து விலக்கி வைக்கவும். உங்கள் மசாலாப் பொருள்களை நீர் மற்றும் ஒளி மூலத்திலிருந்து விலகி, உலர்ந்த மற்றும் இருண்ட இடத்தில் எப்போதும் சேமிக்கவும்.

Show More

Hello Madurai

Hello Maddrai Magazine Hello Madurai App Mob: 9566531237, 8754055377 Email: hellomadurai777@gmail.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

five + 19 =

Close